Nhổ Răng


Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 trở thành nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Sự xuất hiện của chiếc răng này dường như không hề có vai trò gì trong việc ăn nhai, thậm chí các cơn đau nhức khủng khiếp đa phần là do răng 8 gây nên. Vì thế, bạn hãy cân nhắc tới việc nhổ răng số 8 để phòng tránh những mối nguy hại về sau.

CÓ NÊN NHỔ RĂNG SỐ 8 BỊ SÂU ?

Bản thân răng 8 đã tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ bệnh lý bởi nó nằm ở vị trí trong cùng, rất khó để vệ sinh sạch sẽ như các răng bên ngoài. Thức ăn hàng ngày giắt vào răng không được loại bỏ sẽ hình thành các mảng bám, thuận lợi cho các loại vi khuẩn có hại hoạt động và gây ra hiện tượng sâu răng.

Răng 8 bị sâu nên nhổ càng sớm càng tốt để nhanh chóng loại bỏ những nguy hại tiềm ẩn sau này. Nếu không nhổ kịp thời tổ chức sâu ngày càng lan rộng ảnh hưởng tới các răng khỏe mạnh xung quanh. Hơn nữa, tình trạng sâu bệnh trầm trọng có thể gây viêm nhiễm, hình thành áp xe xương ổ răng làm bạn khó chịu, đảo lộn sinh hoạt hàng ngày.

NHỔ RĂNG SỐ 8 MỌC LỆCH CÓ ĐƯỢC KHÔNG ?

Răng số 8 gọi là răng khôn mà thực chất chúng lại mọc rất “ngu”. Đa phần các trường hợp tới Nha khoa quốc tế Việt Pháp nhổ răng 8 đều là mọc lệch, mọc ngầm. Việc chỉ định nhổ răng 8 lúc này là hoàn toàn cần thiết bởi nó có thể gây ra những hậu quả xấu, khiến bạn gặp phải những phiền toái, khó chịu:

– Do mọc lệch nên sự hiện diện của răng 8 sẽ ảnh hưởng tới răng số 7. Răng khôn lệch húc vào răng số 7 khiến có thể gây lung lay, xô lệch thậm chí là mất răng nếu tình trạng không được khắc phục sớm.
– Bản chất vị trí của răng khôn đã khó vệ sinh nếu mọc lệch thì điều này lại càng khó hơn. Dần dần vi khuẩn ngày càng phát sinh và tích tụ dẫn tới các bệnh lý nha khoa như: sâu răng, sưng đau, viêm nhiễm mô nướu, hôi miệng,… Về lâu dài nếu chủ quan có thể gây nên những hiểu hiện bệnh lý trầm trọng hơn như viêm nha chu, tác động tới vùng xương hàm và các răng kế cận.

NHỔ RĂNG SỐ 8 CÓ ĐAU KHÔNG ?

Nghĩ đến nhổ răng bệnh nhân thường có tâm lý sợ đau. Thực chất, với công nghệ phát triển như hiện nay các cơn đau nhức khi nhổ răng 8 hoàn toàn có thể kiểm soát được.

Để nhổ răng an toàn và không đau bác sĩ tiến hành gây tê cục bộ xung quanh vùng răng cần nhổ. Vì thế, bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi ngồi trên ghế nha khoa. Sau khi nhổ răng xong, thuốc tê hết tác dụng bạn có thể cảm thấy hơi ê buốt một chút. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng bởi bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau và kháng viêm tại nhà. Chỉ sau ít ngày là bạn có thể ăn uống, sinh hoạt bình thường.

NHỔ RĂNG SỐ 8 CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG ?

Trước đây với kỹ thuật truyền thống bệnh nhân thường lo lắng nhổ răng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, tác động đến các dây thần kinh xung quanh. Tuy nhiên, hiện nay với công nghệ của Hoa Kỳ việc nhổ răng số 8 không có gì đáng sợ như bạn vẫn nghĩ. Thậm chí, việc loại bỏ chiếc răng này còn giúp bạn tránh được những hậu quả nguy hại về sau.

Áp dụng kỹ thuật mới trong việc nhổ răng bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi chúng không xâm lấn quá nhiều tới mô nướu, ít chảy máu và mức độ liền thương nhanh. Chỉ cần bạn tuân thủ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ về cách ăn uống, vệ sinh, chăm sóc răng miệng hàng ngày là được.

NHỔ RĂNG SỐ 8 HÀM DƯỚI CÓ NGUY HIỂM KHÔNG ?

Nhổ răng số 8 hàm dưới thường khó thực hiện hơn so với những chiếc răng bình thường khác. Việc nhổ răng này có nguy hiểm hay không phụ thuộc rất lớn vào tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ nha khoa. Rất nhiều bệnh nhân do chủ quan nên nhổ răng tại những cơ sở yếu kém dẫn tới tình trạng đau nhức kéo dài, chảy máu nhiều, viêm nhiễm nghiêm trọng và ảnh hưởng tới các dây thần kinh xung quanh. Nhổ răng số 8 không quá phức tạp nhưng để đảm bảo an toàn và không có bất cứ nguy hại nào cho cơ thể bạn cần tới những trung tâm nha khoa uy tín, có bác sĩ chuyên môn giỏi.

NHỔ RĂNG SỐ 8 GIÁ BAO NHIÊU ?

Các bạn thân mến! chi phí nhổ răng số 8 thường cao hơn so với giá nhổ những chiếc răng bình thường. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi độ khó của việc nhổ răng khôn cũng khá phức tạp. Tuy nhiên, để biết chính xác nhổ răng số 8 bao nhiêu tiền bác sĩ cần phải thăm khám trực tiếp, tiến hành chụp phim X – Quang, đánh giá mức độ răng 8 mọc như thế nào rồi mới trao đổi cụ thể với bệnh nhân.

Ngoài ra, giá nhổ răng 8 tại những địa chỉ nha khoa cũng có sự chênh lệch bởi nó phụ thuộc vào công nghệ, điều kiện cơ sở vật chất và trình độ của bác sĩ chuyên khoa. Do đó, tốt nhất bạn nên tới trực tiếp trung tâm nha khoa để được bác sĩ tư vấn cụ thể.

NỤ CƯỜI CỦA BẠN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA  CHÚNG TÔI!

Nếu đang bị răng số 8 hành hạ và băn khoăn không biết nên xử lý như thế nào các bạn hãy nhanh chóng kết nối tới Hotline: 0374-005-887 để được hỗ trợ kịp thời.

Cạnh Chợ Yên Sơn

Đô Lương, Nghệ An

0374-005-887

Điên Thoại

Giờ Mở Cửa

Thứ 2 - CN: 8:00 - 17:00

Đặt Lịch Hẹn

[email protected]